Khóa học

Bạn có được Cài Đặt để Thành Công?

Có bao giờ, trong cuộc sống bộn bề tất bật, bạn dừng lại, và tự hỏi : “Tại sao có một số người dường như có tất cả mọi thứ thật dễ dàng, còn bạn thì không? 

Có bao giờ bạn cản thấy bản thân mình luôn phải gồng lên, luôn phải vội vàng, luôn phải đấu tranh để tồn tại, để lo toan cho cuộc sống. Cuộc sống ấy giống như một cuộc chiến. Nó khiến bạn luôn có cảm giác như đang đứng trước một bờ vực. Lúc nào cũng có thể “rơi tự do” không kiểm soát?”

Tính cách tài chính trong tiềm thức

Chúng ta sống trong thế giới của những khái niệm đối lập nhau như lên và xuống, sáng và tối, nóng và lạnh, trong và ngoài, nhanh và chậm, phải và trái…

Ở trên chỉ là một vài trong số hàng ngàn ví dụ thái cực đối lập nhau. Muốn cực này tồn tại thì bắt buộc cực kia phải tồn tại. Có thể nào mà chỉ có mặt phải mà không có mặt trái? Không thể.

Tương tự, nếu đã có những quy luật bên ngoài của đồng tiền thì ắt sẽ có những quy luật bên trong của nó.

Những quy luật bên ngoài bao gồm các lĩnh vực như: kiến thức kinh doanh, quản lí tiền tệ, và các chiến lược đầu tư. Những yếu tố này rất cần thiết. Song những quy luật bên trong cũng giữ vai trò quan trọng không kém.

Cũng như người thợ mộc và các món dụng cụ của anh ta vậy. Có trong tay những dụng cụ tốt nhất đã là điều quan trọng, nhưng anh ta có phải là một người thợ mộc xuất sắc có thể sử dụng những dụng cụ một cách thành thạo hay không đó mới là điểm còn quan trọng hơn.

Tôi vẫn nói: “Cho dù bạn đã vào đúng vị trị thuận lợi và đúng thời điểm, nhưng như thế vẫn chưa đủ. Bạn còn phải là người hội tụ những yếu tố cần thiết, ở đúng vị trí thuận lợi và đúng thời điểm”.

Vậy bạn là ai? Bạn suy nghĩ như thế nào? Niềm tin của bạn là gì? Thói quen và cá tính của bạn ra sao? Bạn thật sự cảm nhận như thế nào về bản thân? Bạn tự tin đến mức nào? Bạn có hoà hợp với những người xung quanh hay không?

Bạn đặt niềm tin vào những người khác ở mức độ nào? Bạn có thực sự cảm thấy mình xứng đáng giàu có? Khả năng hành động của bạn bất chấp nỗi sợ hãi, lo lắng, bất chấp sự khó khăn và không thuận tiện đến đâu? Bạn có thể hành động khi bạn không ở trong tâm trạng tốt?

Sự thật là tính cách, cách tư duy và những niềm tin của bạn là một trong những yếu tố cơ bản quyết định mức độ thành công của bạn.

Chìa khóa làm giàu số 1:
Thu nhập của bạn chỉ tăng trưởng đến giới hạn những gì bạn làm!

Tại Sao Tính Cách Tài Chính Lại Quan Trọng?

Bạn đã bao giờ nghe câu chuyện về “Những người phát tài nhanh chóng” chưa?

Bạn đã từng sở hữu rất nhiều tiền của nhưng rồi lại trở nên trắng tay, hay có người dường như đã gặp các cơ hội tuyệt vời nhưng chính họ đã để cơ hội đó vuột khỏi kẽ tay không?

Nếu chỉ quan sát từ bên ngoài thì sự thất bại ấy có vẻ như sự không may, một sự thoái trào trong kinh tế, một đối tác không nghiêm chỉnh, đại loại thế.

Tuy nhiên, khi phân tích vấn đề từ bên trong, bạn sẽ nhận ra một điều hoàn toàn khác.

Nguyên nhân sâu xa ở đây là nếu bạn chợt có trong tay một khoản tiền lớn trong khi trong thâm tâm bạn chưa hề sẵn sàng để đón nhận nó, có nguy cơ là tài sản của bạn chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn mà thôi và bạn sẽ mất nó.

Phần lớn chúng ta không có đủ “năng lực bên trong” để tạo ra những khoản tài sản khổng lồ và giữ gìn chúng tồn tại qua những thách thức luôn tăng lên không ngừng vốn luôn song hành với sự thành công và giàu có. Cái đó, thưa các bạn, là nguyên nhân chính làm họ không giàu có.
Ví dụ phù hợp nhất là những người trúng xổ số. Nghiên cứu cho thấy hầu hết những người trúng số cuối cùng lại trở về tình trạng tài chính ban đầu, với số tiền mà họ có thể quản lý một cách thoải mái.

Trong khi đó, điều ngược lại thường xảy ra với những nhà triệu phú tự tay làm nên cơ nghiệp. Khi các nhà triệu phú này bị mất tiền, họ thường nhanh chóng kiếm lại số tiền ấy.

Donald Trump là một ví dụ điển hình nhất. Trump từng có hàng tỉ đô la trong tay, rồi ông bị phá sản rồi mất trắng. Vậy mà chỉ trong vài năm, ông đã kiếm lại được số tiền ấy và thậm chí còn nhiều hơn thế.
Tại sao sự diệu kỳ đó xảy ra?

Bởi vì mặc dù một số triệu phú tự làm nên có thể mất tiền, họ không bao giờ mất thành tố quan trọng nhất đã đưa họ đến thành công: trí óc tư duy làm giàu của họ. Tất nhiên trong trường hợp Donald Trump, đó là cách tư duy của nhà tỷ phú.

Bạn có biết Donald Trump không bao giờ chấp nhận mình chỉ là một triệu phú. Nếu Donald Trump có tài sản trị giá 1 triệu đô la, bạn nghĩ ông ấy sẽ cảm thấy thế nào về tình trạng tài chính đó? Phần lớn mọi người sẽ đồng ý rằng ông ta có lẽ sẽ cho rằng mình bị phá sản, xem đây là một thất bại tài chính!
Đó là do “nhiệt kế tài chính” của Donald Trump được cài đặt con số hàng tỉ chứ không phải hàng triệu.

Trong khi đó, nhiệt kế tài chính của nhiều người đều được cài đặt con số hàng ngàn, chứ không phải hàng triệu; thậm chí nhiệt kế tài chính của một số người chỉ được cài đặt con số hàng trăm, chứ không phải hàng nghìn; và vẫn có những nhiệt kế tài chính của một số người được đưa về dưới mức không. Họ cứ thế chịu đựng sự băng giá mà không hiểu căn nguyên đích thực gây nên tình trạng khốn khó của mình.
Thực tế là hầu hết chúng ta đều không đạt được khả năng cao nhất của mình. Phần lớn mọi người không thành công. Nghiên cứu chỉ ra rằng 80 phần trăm cá nhân sẽ không bao giờ có tự do tài chính theo cách họ muốn, và 80 phần trăm sẽ không bao giờ cho rằng mình thật sự hạnh phúc.

Lý do rất đơn giản.

Phần lớn mọi người không ý thức được vấn đề. Họ dường như hơi buồn ngủ trong guồng quay. Họ làm việc và suy nghĩ trong mức độ …của cuộc sống – chỉ hoàn toàn dựa trên những gì họ có thể nhìn thấy. Họ sống hoàn toàn chỉ trong thế giới có thể nhìn thấy được.

Gốc rễ tạo nên Hoa trái

Hãy hình dung một cái cây. Chúng ta hãy giả định cây đó tượng trưng cho cuộc sống. Trên cây đó có hoa trái. Trong cuộc sống, hoa trái đó gọi là thành quả mà chúng ta đạt được. Chúng ta nhìn vào giỏ hoa trái (thành quả của chúng ta), và cảm thấy không hài lòng; số hoa trái ấy còn quá ít, chúng quá nhỏ bé hoặc hương vị không thơm ngon.

Vậy chúng ta dự định sẽ làm gì?

Phần lớn chúng ta sẽ tập trung chú ý vào hoa trái, vào kết quả của chúng ta. Nhưng cái gì thực sự tạo nên hoa trái đó? Đó chính là hạt giống và gốc rễ đã tạo nên hoa trái.

Như vậy là cái nằm dưới mặt đất tạo nên những cái trên mặt đất. Là cái vô hình tạo nên cái hữu hình. Điều đó có nghĩa gì? Có nghĩa là, nếu bạn muốn thay đổi hoa trái, bạn phải thay đổi gốc rễ trước đã. Nếu bạn muốn thay đổi cái hữu hình trước hết bạn phải thay đổi cái vô hình.[two_third]

Chìa Làm Giàu số 02:
Nếu bạn muốn thay đổi hoa trái, bạn phải thay đổi gốc rễ trước đã.
Nếu bạn muốn thay đổi cái hữu hình, trước hết bạn phải thay đổi cái vô hình.

Tất nhiên, một số người nói rằng nhìn thấy mới tin tưởng được. Câu hỏi tôi dành cho những người đó là “Tại sao bạn phải trả hóa đơn tiền điện?” Mặc dù bạn không thể nhìn thấy điện năng, bạn có thể nhận ra và sử dụng năng lượng của nó.

Nếu bạn còn nghi nghờ sự tồn tại của nó, hãy gí ngón tay bạn vào ổ cắm điện, và tôi sẽ đảm bảo rằng sự hoài nghi của bạn sẽ biến mất ngay.
Theo kinh nghiệm của tôi, điều bạn không nhìn thấy trong thế giới này có sức mạnh lớn hơn nhiều bất kỳ điều gì bạn có thể nhìn thấy. Bạn có thể đồng ý hay không với câu tuyên bố này, nhưng liên quan đến những gì bạn làm, đừng quên áp dụng nguyên tắc này trong cuộc sống của bạn, nếu không bạn sẽ bị tổn hại.

Tại sao? Bởi vì bạn đi ngược với qui luật của tự nhiên, nơi những gì dưới mặt đất tạo ra những gì trên mặt đất, nơi những gì vô hình tạo nên những cái hữu hình.

Là con người, chúng ta là một phần của tự nhiên, không phải trên nó. Hệ quả là, khi chúng ta tuân theo quy luật của tự nhiên và tập trung vào gốc rễ – thế giới tinh thần bên trong chúng ta – cuộc sống của chúng ta sẽ trôi chảy, hòa thuận. Khi chúng ta không theo qui luật tự nhiên, cuộc sống sẽ có lắm thác ghềnh.

Trong mỗi cánh rừng, mỗi trang trại, mỗi khu vườn trên trái đất, cái bên dưới nền đất đều tạo ra cái bên trên. Đó là lý do tại sao tập trung chú ý của bạn vào hoa trái là vô ích.

Bạn không thể thay đổi hoa trái đã đơm kết trên cây. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi hoa trái của ngày mai. Nhưng để làm điều đó, bạn phải đào xuống dưới đất và làm khỏe bộ rễ.

Bốn Thế Giới Của Con Người

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần biết là chúng ta không chỉ sống trong thế giới thực tại này. Chúng ta hiện đang sống trong ít nhất bốn thế giới khác nhau cùng một lúc, đó là: thế giới Vật chất, thế giới Tinh thần, thế giới Cảm xúc và thế giới Tâm linh.

Tuy nhiên, có rất ít người nhận ra rằng thế giới vật chất chỉ là hệ quả, là dấu vết của ba thế giới còn lại.

Ví dụ, giả thiết bạn vừa viết một lá thư trên máy tính của mình. Bạn nhấn vào phím in và lá thư sẽ chạy ra khỏi máy in của bạn. Bạn nhìn vào bản in và phát hiện một lỗi đánh máy. Thế là bạn vớ lấy cục tẩy và xóa nó trên tờ giấy. Sau đó bạn nhấn phím in một lần nữa và lại xuất hiện lỗi đánh máy cũ.

Lạ quá, sao lại có thể như thế này được chứ? Bạn vừa tẩy nó đi rồi mà! Lần này bạn lấy một cục tẩy lớn hơn rồi chà sát mạnh hơn và lâu hơn. Bạn lại nhấn phím in và lại xuất hiện một lần nữa! Bạn thốt lên vì sững sờ pha lẫn kinh ngạc “có chuyện gì thế này? Hay là mình bị hoa mắt?”.

“Chuyện” ở đây là bạn không thể thật sự thay đổi vấn đề nếu chỉ sửa chữa “sản phẩm in ra” tức là thế giới vật chất; mà bạn chỉ có thể thay đổi “chương trình in”, tức là thế giới tâm linh, cảm xúc và tinh thần.

Tiền bạc là kết quả, của cải là kết quả, sức khỏe là kết quả, bệnh tật là kết quả đến cân nặng cũng là kết quả của chế độ dinh dưỡng và lối sống của bạn. Chúng ta sống trong một thế giới nhân quả.

Chìa Khóa Làm Giàu số 03:
Tiền bạc là kết quả, của cải là kết quả, sức khỏe là kết quả, bệnh tật là kết quả đến cân nặng cũng là kết quả của chế độ dinh dưỡng và lối sống của bạn. Chúng ta sống trong một thế giới nhân quả.

Bạn đã từng nghe ai đó nói không có tiền là một vấn đề? Giờ bạn hãy nghe: Không có tiền không phải và không bao giờ là vấn đề cả! Việc không có tiền chỉ là dấu hiệu, triệu chứng của điều gì đó đã xảy ra bên dưới hiện tượng đó.

Không có tiền là hiệu quả, nhưng cái gì là nguyên nhân gốc rễ? Nó nhắc lại điều đó: cách duy nhất để thay đổi thể giới bên ngoài là thay đổi thế giới bên trong.

Dù những thành quả mà bạn gặt hái được có thế nào đi chăng nữa, dù nhiều hay ít, tốt hay xấu, tích cực hay tiêu cực, thì bạn hãy luôn nhớ rằng thế giới bên ngoài chỉ là một hình ảnh phản chiếu của thế giới bên trong. Nếu cuộc sống bên ngoài của bạn không suôn sẻ thì đó chính là do cuộc sống nội tâm của bạn chưa được suôn sẻ. Chỉ đơn giản vậy.

Làm Thế Nào Để Cài Đặt Cho Sự Thành Công?

Mỗi chúng ta đều có kế hoạch tài chính và thành công được cài sẵn trong tiềm thức. Và bản kế hoạch đó, hơn mọi thứ khác và hơn tất cả những thứ khác kết hợp lại sẽ quyết định cái đích tài chính của cuộc đời bạn.

Kế hoạch tài chính và thành công trong tâm thức là gì? Tương tự như đối với một ngôi nhà, bản thiết kế của ngôi nhà chính là kế hoạch thành công của ngôi nhà đó.

Cũng theo cách đó, kế hoạch tài chính trong tâm thức bạn đơn giản là chương trình được cài đặt trước về cách sống liên quan đến tiền bạc của bạn.

Tôi muốn giới thiệu với bạn một công thức tối quan trọng. Công thức này quyết định cách bạn sẽ tạo ra cuộc sống và thành công của mình.

Nhiều vị giáo sư đáng kính trong lĩnh vực nghiên cứu tiềm năng con người đã và đang sử dụng công thức này làm nền tảng cho những bài giảng của họ. Được gọi là Quá trình Hiển hiện, công thức đó có dạng như sau:

Suy nghĩ => Cảm xúc => Hành động => Kết quả

Kế hoạch tài chính trong tâm thức bao gồm một sự kết hợp những suy nghĩ, những cảm xúc, và những hành động của bạn trong lĩnh vực tiền bạc.

Vậy Kế hoạch tài chính trong tâm thức của bạn hình thành như thế nào?

Câu trả lời rất đơn giản. Kế hoạch tài chính trong tâm thức của bạn bao gồm chủ yếu là những thông tin và lập trình bạn nhận được trong quá khứ, và đặc biệt trong tuổi thơ của bạn.

Những ai đã là cơ sở cơ bản của sự lập trình hay ra điều kiện đó? Đối với phần lớn chúng ta, danh sách đó bao gồm cha mẹ, anh chị em, bạn bè, những nhân vật có uy tín, thầy cô giáo, phương tiện thông tin đại chúng, lãnh đạo tôn giáo, văn hóa của bạn, và đó chỉ là một vài tên trong danh sách.

[two_third]Bạn có nghĩ một đứa trẻ vừa sinh ra đã có sẵn thái độ, cảm nhận về tiền bạc, hay bạn tin rằng đứa trẻ được dạy cách xử lý tiền bạc? Chắc chắn là như vậy rồi. Mọi đứa trẻ đều được dạy cách tư duy và hành động liên quan đến tiền bạc.

Những sự ràng buộc đó là có thật với tất cả mọi người, không loại trừ. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy cách suy nghĩ và hành động những vấn đề liên quan đến tiền.

Những lời chỉ dạy đó dần trở thành phản xạ vô điều kiện và điều khiển bạn suốt cả cuộc đời. Tất nhiên, trừ khi bạn chủ động can thiệp và điều chỉnh các “hồ sơ tài chính” trong trí óc mình. Đây chính là những gì mà chúng ta sẽ thực hiện trong khóa học này, cái mà chúng tôi làm với hàng nghìn người hàng năm, với cấp độ sâu hơn và mức độ bền vững hơn.

Những Điều Tuyệt Vời Mà Bạn Sẽ Được Học Chiến Thắng Cuộc Chơi Tiền Bạc

Mỗi người trong chúng ta có một kế hoạch tài chính cá nhân về cách chi tiêu tiền bạc đã ăn sâu trong tiềm thức của mỗi người. Và kế hoạch tài chính trong tâm thức đó sẽ quyết định cuộc sống tài chính của bạn. Thật không may, kế hoạch kế hoạch tài chính trong tâm thức sẽ ở lại với bạn mãi mãi, trừ khi bạn có nhận thức về nó và mong muốn thay đổi nó.

Hầu hết mọi người đi qua cuộc sống mà thiếu các kỹ năng cần thiết để giúp họ chiến thắng trong cuộc chơi tiền bạc, và hầu như họ không thể hoàn toàn đạt được thành công về tài chính. Nói chung, mọi người đang thiếu những sự giáo dục về tài chính, kiến thức và các kỹ năng để xây dựng sự giàu có… đặc biệt là trong một nền kinh tế “đang suy yếu”.

Để thay đổi được điều này, bạn cần phải được giáo dục lại. Bạn cần phải tái tạo lại bản thân để chuẩn bị cho sự thành công trong nền kinh tế hiện tại. Khóa học “Chìa Khóa Làm Giàu” chỉ trong vòng 02 ngày sẽ trang bị cho bạn các công cụ thiết thực giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để thay đổi cách nghĩ của bạn về tiền bạc theo cách tốt nhất và lập trình lại tâm trí bạn như những người giàu có và người thành công.

Để Chiến Thắng Bạn Cần Phải Có Quyền Lựa Chọn

Để chiến thắng cuộc chơi tiền bạc bạn cần phải có quyền lựa chọn. Và quyền lựa chọn đến từ sự Tự do Tài chính. Tự Do Tài chính đến từ Thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động đến từ kinh doanh hoặc đầu tư

“Chìa Khóa Làm Giàu” sẽ chỉ ra cho bạn tất cả những gì bạn cần phải biết để chiến thắng trong trò chơi tiền bạc của cá nhân bạn. Hầu hết chúng ta chưa bao giờ được dạy làm thế nào để dành chiến thắng trong trò chơi tiền bạc, và nếu có, rất có thể chúng ta được giảng dạy bởi những người cũng không biết nhiều về lĩnh vực này.

Yếu tố quan trọng đầu tiên để chiến thắng trong trò chơi tiền bạc là biết chính xác những gì người giàu đang làm.

Khi bạn biết làm thế nào chơi để giành chiến thắng, bạn sẽ không bao giờ phải làm việc trở lại.. tất nhiên trừ khi, bạn lựa chọn!

Người giàu suy nghĩ “cả hai” Người nghèo nghĩ “hoặc là/hoặc”

Người giàu sống trong một thế giới của sự sung túc. Người nghèo sống trong một thế giới của sự hạn chế. Tất nhiên, cả hai đều sống trong cùng một thế giới vật chất, nhưng sự khác biệt nằm trong cách nhìn của họ.

Đa số người nghèo và tầng lớp trung lưu xuất thân từ cảnh khốn khó. Họ sống theo những phương châm như: “Tất cả chỉ có chừng đó để chia nhau, chừng đó không bao giờ đủ cả, và bạn không thể có được mọi thứ.” Và mặc dù bạn có thể không có khả năng có tất cả mọi thứ, tôi nghĩ bạn chắc chắn có “tất cả mọi thứ bạn thực sự cần.”

Bạn muốn một sự nghiệp thành công hay một quan hệ thân thiết với gia đình? Cả hai! Bạn muốn tập trung vào công việc hay được chơi vui vẻ thỏa thích? Cả hai! Bạn muốn tiền bạc hay ý nghĩa cuộc sống của bạn? Cả hai! Bạn muốn kiếm được cả gia tài lớn hay làm công việc bạn thích? Cả hai! Người nghèo luôn chọn một trong hai, người giàu chọn cả hai.

Người giàu hiểu rằng với một chút sáng tạo bạn có thể hầu như bao giờ cũng tìm ra cách để có thể có cái tốt nhất của cả hai thế giới. Từ lúc này, khi đối diện với khả năng lựa chọn “hoặc là/hoặc”, câu hỏi tinh hoa để bạn tự hỏi bản thân là “Làm sao tôi có được cả hai?” Câu hỏi này sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ đưa bạn từ thế giới chật hẹp của sự hạn chế sang vũ trụ rộng lớn của những khả năng bất tận và sự phong phú sung túc.

4 Bước Kỳ Diệu Tạo Nên Sự Thay Đổi Mạnh Mẽ

 

Xác định chính xác những kế hoạch về tiền bạc ở trong hiện tại mà bạn được cài đặt (người nghèo, người bình thường hay người giàu có).

Làm thế nào để giảm bớt kế hoạch chi tiêu hiện tại của bạn và làm thế nào để thiết lập lại nó để hỗ trợ cho sự thành công của bạn một cách “tự động”

Người giàu suy nghĩ khác những người nghèo như thế nào và cách nào để bắt chước những mô hình giống như họ.

Làm thế nào để “thiết lập những nguyên tắc” về tiền bạc và không để cho tiền bạc điều khiển bạn

Xác định chính xác con số… số tiền mà bạn cần có để đạt được Tự do Tài chính là bao nhiêu

Tại sao trở nên giàu có lại là điều quan trọng trong nền kinh tế hiện nay?

Làm thế nào để phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế hiện nay?

Làm thế nào để xác định “mục đích” thực sự của bạn trong việc trở nên giàu có.

Bí mật của đồng tiền và các mối quan hệ, làm thế nào để không phải đau đầu tranh cãi về vấn đề tài chính thêm một lần nào nữa

Làm thế nào để xác định “tính cách” về tiền bạc của bạn và làm việc với đam mê của bạn một cách” tự nhiên” để thành công
Để có những suy nghĩ, cảm nhận và hành động khác nhau về tiền bạc, sự giàu có và quan trọng nhất là nhìn nhận về… chính mình!
Những phương pháp đơn giản, dễ dàng, hiệu quả nhất trái đất để quản lý tiền bạc.
Làm thế nào để đạt được thành công với sự cân bằng (điều tốt nhất với những người nghiện công việc)
Xây dựng chiếc xe thu nhập thụ động hoàn hảo trong nền kinh tế hiện nay và để trở nên tốt hơn vào ngày mai.
Tạo ra một kế hoạch hành động để giúp bạn bắt đầu và giữ cho bạn bước đi nhanh chóng trên con đường dẫn đến sự giàu có.
Để có những suy nghĩ, cảm nhận và hành động khác nhau về tiền bạc, sự giàu có và quan trọng nhất là nhìn nhận về… chính mình!

Phương Pháp Quản Lý Tiền Bạc Đơn Giản Và Hiệu Quả

Một trong những yếu tố quan trọng khác mà bạn sẽ được học tại khóa học đó là phương pháp quản lý tiền bạc đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Phương pháp này không chỉ cho phép bạn quản lý tốt tài sản của bạn, mà nó còn giúp bạn bắt đầu đầu tư một cách khôn ngoan, luôn đảm bảo rằng bạn có một cuộc sống giàu có và cân bằng.

Hơn hàng ngàn người Việt Nam đã được thay đổi nhờ hệ thống này và tại “Chìa Khóa Làm Giàu” chuyên sâu sẽ cho bạn biết chính xác làm thế nào để đưa phương pháp này vào hành động.

Thậm chí, nếu bạn đang có rất ít tiền, phương pháp này vẫn rất hiệu quả! Hãy trải nghiệm và bạn sẽ thấy cần phải làm thế nào.  Luôn nhớ rằng: “Dù bạn có bao nhiêu tiền cũng không quan trọng bằng việc Bạn có thể giữ được bao nhiêu tiền”.[/two_third_last]

Giải Pháp Hữu Hiệu Để Dạy Con Về Tài Chính

Một trong những người có tâm huyết, đầu tư nghiêm túc cho con cái trong việc quản lý tài chính là vợ chồng anh Trần Văn Chín, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VMC Group tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì là chỗ bạn bè nên tôi đến thăm gia đình theo lời mời của anh. Tôi rất ngỡ ngàng về tâm huyết của anh, sự bài bản của anh chị, sự hướng dẫn dạy bảo tỷ mỷ, sự quan tâm tuyệt vời đối với việc quản lý tài chính của 2 con mình.

Anh chị có hai cháu là Nhân và Nghĩa. Cả hai mới chỉ đang học tiểu học. Những gì đọc được, học được, nghe được, biết được về quản lý tài chính anh Chín và vợ mình đều tìm các ngôn từ dễ hiểu nhất giảng lại và hướng dẫn các cháu Nhân và Nghĩa. Tôi không quá ngạc nhiên khi thấy anh chị dán những bài viết của tôi về làm giàu, về kiếm tiền, về vượt khó trước bàn học của các cháu.

Tôi không ngạc nhiên lắm về cách suy nghĩ của 2 cháu về đồng tiền và tài sản. Cái tôi tấm đắc nhất là việc anh Chín và vợ mình đã dày công kiếm thợ đóng cho mỗi cháu 6 chiếc hộp gỗ nhỏ nhỏ xinh xinh để 2 anh em Nhân và Nghĩa tự quản lý, tự chăm sóc 6 “tài khoản” trong ngân hàng của mình.

Hai bé Nhân – Nghĩa

Gần giường ngủ của mỗi cháu là khu vực “ngân hàng” riêng. Mỗi cháu có 6 thùng “tài khoản” với 6 màu sắc khác nhau, có lỗ để cho tiền vào “tài khoản”. Các “tài khoản” của “ngân hàng” gồm các màu xanh, trắng, đen, đỏ, vàng, xám để các cháu dễ phân biệt.

Tôi cũng đã thử test các cháu về việc sử dụng tiền. Ví dụ tôi nói rằng tôi đến thăm nhà cháu và rất đói bụng, muốn được các cháu mời đi ăn. Nghĩa nói rằng cháu sẽ lấy tiền ở tài khoản hưởng thụ mời tôi. Hai anh em tranh luận và rồi sau cháu có kết luận rằng không được, việc tôi đến bất ngờ, không nằm trong kế hoạch nên phải lấy tiền từ tài khoản “dự phòng”. Vì khuôn khổ bài viết có hạn nên tôi không thể kể hết ra các xử lý thông minh, hiểu biết của các cháu.

Bạn hỏi tôi, các cháu lấy đâu ra tiền để cho vào ngân hàng. Xin thưa, anh chị doanh nhân Chín và Thủy đã dày công lập ra cả chương trình thu nhập của Nhân và Nghĩa này. Các cháu cứ việc căn cứ vào đó để “kiếm tiền” bỏ vào ngân hàng. Những khoản như nhường nhịn người khác, không đánh nhau và gây sự đánh nhau, không nói tục, chửi bậy, người lớn nói là thực hiện ngay, tự tắm rửa, tự học bài, tự ăn cơm, tự vệ sinh cá nhân khác (tự đánh răng, tự thay quần áo) hay biết tiết kiệm điện, nước, xếp loại học lực đều có barem và tính tiền.

Dạy con quản lý tiền bạc là chuyện tối quan trọng. Có như vậy các cháu mới có hiểu biết đúng đắn, phát triển đúng hướng và làm chủ cuộc đời mình. Tôi muốn rằng có thêm nhiều doanh nhân đồng hành cùng con mình trong việc dạy con quản lý tài chính.

 Trích bài viết “Học tiểu học đã biết chi tiêu tài khoản riêng”
Tác giả: Nguyễn Mạnh Hùng 

KHU VỰC ĐĂNG KÝ

Tại Hồ Chí Minh: Từ 8AM – 10PM, 03 Ngày cuối tuần 09, 10, 11/08 năm 2013
Lầu 6 –  TRUNG TÂM HỘI NGHỊ PHÚ NHUẬN PLAZA – 82 Trần Huy Liệu, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

QUÀ TẶNG KINH NGẠC NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY TRỊ GIÁ LÊN ĐẾN 1.995.000đ
GỌI NGAY
HOTLINE 19001280 
HOẶC
09330460 286 (NGOÀI GIỜ)
ĐỂ ĐƯỢC NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT.


*Email:
Họ và tên:
Số điện thoại:(Cam kết phục vụ 100% nỗ lực để mang đến cho bạn nhiều giá trị nhất.)


ĐÓNG TIỀN MỘT LẦN VÀ HỌC MÃI MÃI!!!

Hãy nhớ rằng, tham dự tất cả 2 ngày trọn vẹn và bạn có thể tham dự bất kỳ khóa học “Chìa khóa Làm Giàu” khác trong tương lai … Bạn chỉ đóng tiền một lần và học mãi mãi!

2 năm sau kể từ bây giờ, nếu bạn cảm thấy cần học lại để cập nhật thông tin và để hiểu sâu hơn… hãy gọi cho chúng tôi và bạn sẽ được học lại miễn phí. 5 năm sau kể từ bây giờ … vẫn như nhau. 15 năm sau kể từ bây giờ … không có sự khác biệt … bạn vẫn còn quyền học lại miễn phí.

 

** Ghi chú:
1. Chỉ áp dụng cho trường hợp bạn đã cam kết học 2 ngày trọn vẹn với khóa học đầu tiên mà bạn đăng ký.
2. Ưu đãi này áp dụng cho tất cả học viên.

Đối Tác Chính